Liên hệ qua Zalo
hotline

Cách đặt tên phòng khách sạn

Khách sạn là một công trình kiên cố gồm nhiều tầng, nhiều phòng ngủ. Các phòng được trang bị các thiết bị tiện nghi và đồ đạc chuyển dụng để phục vụ kinh doanh , các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống cũng như các dịch vụ bổ sung khác.

Tùy theo đối tượng sử dụng mà phân loại các loại khách sạn du lịch, tạm trú, khách sạn nghỉ dưỡng, hội nghị… Dựa mức độ tiên nghi mà các khách sạn được phân hạng theo số lượng từ 1 đến 5 sao.

Các loại phòng trong khách sạn cơ bản đều được đặt tên giống nhau. Tuy nhiên các loại phòng có kích thước khác nhau và đặc điểm khác nhau cũng sẽ có giá bán khác nhau. Phòng khách sạn được phần loại tùy vào chất lượng, công suất giường, vị trí phòng.

Dưới đây là tên các loại phòng khách sạn thông dụng :

Standard – Tên viết tắt STD

Là loại phòng tiêu chuẩn, phòng standard là phòng có chất lượng và giá thấp nhất, kích thước phòng nhỏ nhất, tầng thấp, không có view hoặc view không đẹp, trang bị tối thiểu các tiện nghi và đồ đạc chuyển dụng.

Superior – Tên viết tắt SUP

Là loại phòng có chất lượng cao hơn với diện tích lớn hơn phòng Standard, được trang bị nhiều tiện nghi hơn, và sẽ có view đẹp hơn phòng Standard.

Deluxe – Tên viết tắt DLX

Là loại phòng có chất lượng cao hơn phòng SUP, phòng DXL thường ở tầng cao, phòng có diện tích rộng, hướng nhìn đẹp và trang bị cao cấp và tất nhiên giá cao hơn phòng SUP.

Suite – Tên viết tắt SUT

Là loại phòng cao cấp nhất trong khách sạn, thường ở trên tầng cao, được trang bị các thiết bị và đồ đạc chuyên dụng cao cấp. Ngoài ra được hỗ trợ các dịch vụ đặc biệt.

Ngoài ra còn một số  khái niệm liên quan đến giường ngủ trong phòng khách sạn như sau :

Connecting room

Đây là loại phòng có 2 phòng riêng biệt và có cửa thông nhau. Loại phòng này thường dùng cho gia đình, được bố trí cho gia đình ở nhiều phòng sát nhau. Một số khách sạn cũng thiết kế phòng to dành cho gia đình (phòng Family), hoặc cho nhóm (phòng Group).

Single bed room (Phòng đơn) – Tên viết tắt SGL

Phòng có 1 giường dành cho cho 1 người ở.

Twin bed room (Phòng 2 giường đơn) – Tên viết tắt TWN

Phòng có 2 giường cho 2 người ở.

Double Bed Room (Phòng đôi) – Tên viết tắt DBL

Là loại phòng dành cho hai người, có thể có một hoặc nhiều giường. Thường dành cho vợ chồng.

Triple Bed Room – Tên viết tắt TRPL

Dành cho 3 người ở, có 3 giường nhỏ hoặc có 1 giường lớn (giường đôi) + 1 giường nhỏ.

Đây là các loại phòng được rất nhiều khách sạn đã sử dụng cụm từ kết hợp giữa chất lượng phòng và loại giường, nếu các bạn để ý sẽ thấy đầy đủ thông tin với cách đặt phòng kết hợp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.