Liên hệ qua Zalo
hotline

Cách chọn vải theo phân khúc khách sạn

VẢI MAY CHĂN GA KHÁCH SẠN

Lựa chọn loại vải nào để may chăn ga gối là vấn đề sức nan giải của các chủ khách sạn khi bắt đầu xây dựng. Vải may chăn ga khách sạn hiện nay có vô số tên gọi, mẫu mã cũng như giá thành khác nhau. Và mỗi loại sẽ dành cho các phân khúc khách sạn khác nhau.

Để đi sâu vào vấn đề này, chúng ta cần xem xét các yếu tố dưới đây để đánh giá ưu và nhược điểm của mỗi loại.

1. Loại vải dành cho khách sạn.

Vải may chăn ga khách sạn chắc chắn sử dụng chất liệu Cotton (sợi xenlulo) vì có tính chất mềm mịn và thoáng mát. Vậy từ cotton thì sẽ có bao nhiêu loại vải dành cho khách sạn ? Hiện nay các loại vải dành cho khách sạn thường được chia thành các loại như sau :

  • T300 : 300 sợi/inch vuông

  • T250 : 250 sợi/inch vuông

  • T200 : 200 sợi/inch vuông

2. Phân khúc vải dành cho khách sạn

2.1 Vải Cotton T300 (Cotton 100%)

Vải T300 100% cotton có tính chất hút ẩm rất tốt, tạo cảm giác mát mẻ khi sử dụng, rất phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Nhược điểm của loại vải này là giá thành cao, độ co rút khoảng 5%-7%, độ co rút sẽ biến mất sau 10 lần giặt.

Một tính chất khá quan trọng của loại vải T300 này rất là dễ nhăn vì mang bản chất của sợi tự nhiên. T300 100% Cotton còn được gọi là Cotton Sateen, là loại vải dệt áp dụng kỹ thuật dệt tạo ít sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc (sateen weave). Qua kỹ thuật dệt đó vải có bề mặt láng và bóng ở mặt trên và thô mờ ở mặt dưới.

Tùy theo loại tơ, sợi vải sateen có thể nặng nhẹ, thô, mờ hay láng bóng, mềm mại thướt tha hoặc đơ cứng khác nhau.

Cotton sateen thực ra cũng chỉ là loại vải cotton, nhưng sợi chỉ được se nhỏ hơn, có mật độ 300 sợi/inch vuông (cao hơn so với các loại vải cotton chỉ chừng 200 sợi/inch vuông), nhờ vậy mặt vải mỏng và mềm, nhưng vẫn có độ bền cao, thấm hút ẩm tốt hơn.

Để giặt ủi vải T300 cũng đòi hỏi quy trình khắt khe, nên giặt với nước nóng dưới 60ºc, và ủi dưới 200ºc. Cách giặt ủi tốt nhất là nên sử dụng hệ thống giặt ủi công nghiệp của các đơn vị bên ngoài để cắt giảm thời gian cũng như tránh được tình trạng hư hao sản phẩm nếu không có kinh nghiệm.

 Loại vải này phù hợp với các khách sạn có tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao. 

Dưới đây là ví dụ về hệ thống giặt ủi công nghiệp hiện đại, sử dụng đúng hàm lượng bột giặt và thuốc tẩy giúp chăn ga khách sạn luôn được mới và gọn gàng.

2.2 Vải T300 (80% Cotton + 20% Polyester)

Là loại vải được CHUMY VIỆT NAM khuyến khích sử dụng. Tỉ lệ 80% Cotton vẫn giữ được sự mềm mại và thoáng mát vốn có, 20% Polyester còn lại giảm được phần nào về độ nhăn của vải. Với T300 80/20, khách hàng cũng nên sử dụng hệ thống giặt ủi công nghiệp như T300 100% cotton.

 Loại vải này phù hợp với các khách sạn có tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao. 

Giá thành tương đương T300 100% Cotton.

2.3 Vải T250 (65% Cotton + 35% Polyester)

Chứa 65% Cotton và 35% Polyester , T250 sờ không mịn như cotton 100%. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của loại vải này là ít nhăn, có độ sáng và óng, cực bền. Sau khi giặt lớp hồ bên ngoài đi thì vải sẽ mềm không kém gì cotton 80/20. Đối với loại vải này khách hàng có thể tự giặt ủi tại khách sạn của mình. Lưu ý, vải T250 sẽ hơi xù lông ở những lần giặt đầu tiên.

 Loại vải này phù hợp với các khách sạn có tiêu chuẩn từ 3 trở lên 

2.4 Vải T200 (50% Cotton + 50% Polyester) hay còn gọi là vải CVC

Thành phần 50% Cotton và 50% Polyester

Ưu điểm của chất vải này là rất it nhăn, cực bền, dễ giặt là, giá thành rẻ. Tuy nhiên, loại vải này khá bí và nóng, khi sờ bề mặt sẽ có cảm giác dày và thô. Do đặc tính bền bỉ bền bỉ, khách hàng có thể tự giặt ủi tại khách sạn của mình.

 Loại vải này phù hợp với các khách sạn có tiêu chuẩn từ 1 đến 2 sao. 

*Lưu ý : Bản chất của các loại vải đều có độ nhăn sau những lần giặt. Việc nhăn ít hay nhiều phụ thuộc vào chất liệu để dệt nên tấm vải. Vải có chứa tỉ lệ Polyester càng cao thì càng ít nhăn và bền hơn những loại còn lại. Khi thực việc việc giặt ủi chăn ga khách sạn phải tuân theo quy định :

  • Không dùng loại bột giặt có hàm lượng chất tẩy cao
  • Không ngâm sản phẩm quá lâu
  • Không giặt sản phẩm bằng nước nóng quá 60ºc
  • Không phơi sản phẩm dưới nắng quá gắt
  • Không ủi sản phẩm trên 200ºc
  • Không giặt chung với các sản phẩm có nhuộm màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.